Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào

Nguyên liệu
– Đoạn giữa cánh gà
– Hạt tiêu
– Dầu hào, xì dầu, dầu ô liu
– Muối, rượu trắng, mật ong.
Cách làm

 

canh2 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào

 

– Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía hai bên để khi ướp gia vị được ngấm đều, cho vào bát.

– Cho ít muối trộn đều, vì xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên không cần cho nhiều muối.
canh3 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào
– Cho một thìa nhỏ dầu ô liu, đồ ăn được ướp với dầu ô liu sẽ không bị chảy nước và có thể làm tăng mùi vị.
canh4 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào
– Thêm một thìa nhỏ rượu trắng, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, ướp đều.

canh5 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào

– Rắc lên hạt tiêu, tuỳ sở thích của từng người mà cho lượng thích hợp. Đậy kín, cho vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng.

canh7 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào

– Đặt giấy bạc lên đĩa nướng, bốn góc gập lên một chút, như vậy khi nướng nước gia vị không bị chảy.

canh6 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào

– Xếp cánh gà vào, phết qua một lượt mật ong, tưới nốt nước còn trong bát vào.
– Đưa vào lò nướng, để 200 độ, nướng trong 30 phút.
canh8 Công thức làm món Cánh Gà Nướng Dầu Hào
– Lấy cánh gà ra dùng nóng
Chúc các bạn ngon miệng!
Amthuc

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>