Công thức làm món Cua nướng tẩm pho mát

Nguyên liệu:
  • ½ con cua to
  • 2 muỗng cà phê bơ tan
  • 2/3 cốc kem
  • ½ lát thịt xông khói băm nhuyễn
  • 1 nhánh cây rau bina
  • 1 củ tỏi xắt nhỏ mịn
  • 2 lát pho mát
  • Muối
  • Một chút đường
  • Bột
  • Mùi tây

450 674 mon ngon bua toi cua nuong tam pho mat e350 Công thức làm món Cua nướng tẩm pho mát

Thực hiện:

  1. Làm sạch cua và cắt nó thành hai nửa (chỉ sử dụng một nửa con cua).
  2. Đun sôi rau bina trong nước nóng, bỏ ra để ráo và cắt nhỏ, để sang bên.
  3. Đung nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan trong chảo.
  4. Xào tỏi và thịt xông khói cho đến khi thơm sau đó thêm rau bina và kem vào đun sôi.
  5. Thêm một nhúm muối và đường, bột để làm nước xốt. Bỏ món ăn ra
  6. Bật lò nướng lên.
  7. Cho một ít nước xốt lên mặt của cua, trải đều.
  8. Cắt pho mát thành những miếng nhỏ trang trí lên đầu con cua và nướng trong lò trong vòng 20-25 phút hoặc cho đến khi pho mát chuyển màu vàng nâu.
  9. Rắc ngò tây trên tôm hùm và ăn nóng với nước chấm chanh

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đinh Huyền
Amthuc

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>