Công thức làm món Tôm Nướng Bơ Tỏi

Nguyên liệu

 

– 450gr tôm, bóc vỏ bỏ đầu rút chỉ đen

– 120gr bơ, cắt thành từng miếng nhỏ

– 3gr muối tinh

– 2 nhánh tỏi

– Nửa quả chanh vắt lấy nước

– Một bó rau mùi tây, nhặt rửa sạch

– Chút ớt bột

 

Cách làm

 

1737 Công thức làm món Tôm Nướng Bơ Tỏi

 

Cho bơ, muối, tỏi, rau mùi tây, ớt bột, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố:

 

Xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

 

Rải đều tôm lên khay nướng.

 

Rắc hỗn hợp bơ lên bề mặt tôm.

 

Cho vào lò nướng 190°C trong khoảng 10 – 15 phút, tôm chín khô mặt chuyển sang màu đỏ và bơ chảy ra, sôi lên tạo thành bong bóng nhỏ trên mặt khay nướng là được.

 

Bạn có thể lấy khay nướng ra khỏi lò, đặt trực tiếp lên bàn ăn và dùng ngay. Nếu bày lên đĩa đừng quên rưới phần bơ chảy trong khay lên mặt tôm.

 

Chấm bánh mỳ với bơ chảy này sẽ ngon tuyệt đấy.

 

Chúc các bạn thành công!

AmThuc

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>